Truyền hình trực tiếp Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi quốc gia "Thiết kế bài giảng điện tử eLearning năm học 2011-2012". Thời gian: 8 giờ đến 12 giờ ngày 24/8/2013

Từ điển mở cho mọi người


người gửi edunet
11-08-2009

Số lần tải: 3,660
Số lần xem: 6,527
Từ điển mở cho mọi người
Xếp trong:

 

Từ điển mở cho mọi người

Lao Động số 249 Ngày 03/11/2009 Cập nhật: 9:12 AM, 03/11/2009
(LĐ) - Bạn đang học một ngoại ngữ mới hay đơn giản là cần một công cụ thường trực trên máy tính giúp tra từ điển một cách tiện lợi, nhanh chóng thì Lingoes là một phần mềm không thể bỏ qua.

Dung lượng khá nhỏ gọn (4,8MB - phiên bản cài đặt; 5,27MB - phiên bản portable) và hoàn toàn miễn phí nhưng Lingoes được trang bị nhiều tính năng vốn thường chỉ thấy ở các phần mềm từ điển thương mại như: Dịch toàn văn, tra từ tự động, tra từ tại vị trí con trỏ,... cùng rất nhiều tiện ích bên cạnh chức năng chính là tra từ trực tiếp.

Tuy nhiên, giá trị thực sự của một phần mềm từ điển không chỉ nằm ở tính năng mà còn phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu phục vụ cho nhu cầu tra từ. Về mặt này, Lingoes cũng tỏ ra lợi thế khi được xây dựng theo hướng “mở”. Nghĩa là mọi người đều có thể tham gia xây dựng từ điển thông qua công cụ có sẵn để sử dụng riêng cho mình, hoặc tải trở lại cho mọi người cùng sử dụng và hoàn thiện. Nhờ vậy mà đến thời điểm này, Lingoes đã quy tụ đến 430 bộ từ điển của 32 ngôn ngữ thông dụng. Trong đó, có cả những bộ từ điển danh giá như: Longman, Oxford, Colin,... Riêng người dùng Việt Nam cũng đã có thể tải đến 29 bộ từ điển cho các ngôn ngữ thường dùng như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Trung, Hàn, Nhật, Nga, Tây Ban Nha,...

Truy cập www.lingoes.net/en/translator/download.htm để tải miễn phí Lingoes. Sau khi cài đặt, bạn chỉ có bộ từ điển Essential English cùng các liên kết tra từ trực tuyến thông qua Google Dictionary, Worldnet,... Nếu cần bổ sung từ điển, bạn vào mục Dictionaries... và bấm Download from Lingoes để chọn tải miễn phí các từ điển cần thiết. 

TR.N

© Mạng Giáo dục Edunet - Bộ Giáo dục và Đào tạo